วันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2553

สมุนไพรใบโหรพา

13 สิงหาคม 2553

วิธีการทำน้ำโหระพา


สูตรน้ำโหระพา ชมรมบ้านสุขภาพ

ดร.รสสุคนธ์

อุปกรณ์

1. น้ำสะอาด 1.5 ลิตร
2. โหระพา 4 - 5 ต้น
3. หม้อต้ม

วิธีทำ

นำน้ำสะอาดใส่ในหม้อ ต้มจนเดือด ปิดไฟ ใส่โหระพาที่ล้างสะอาด และแช่ในน้ำผสมเอนไซม์แช่ผักไว้แล้ว 15 นาที ใส่ลงไปในหม้อน้ำเดือด ปิดฝา ยกลง ทิ้งไว้สัก 10 - 15 นาที นำไปเสริฟ พร้อมดื่ม

วิธีใช้

1. ดื่มก่อนอาหารทุกมื้อ 250 มิลลิลิตร ก่อนอาหาร 30 นาที ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ กระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกาย ทำให้สดชื่น (ตามบทบัญญัติ 10 ประการของชมรม)

2. ดื่มแทนน้ำได้ทั้งวัน ช่วยชะล้างของเสียออกจากเลือด บำรุงร่างกาย ทำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น